Túi Da Cá Sấu

Bạn đã từng sở hữu một chiếc túi da cá sấu thật? Bạn thuộc vanh vách màu sắc, mẫu mã, chất liệu cao cấp của chúng nhưng liệu bạn có biết quy trình để làm nên một chiếc túi xách chất lượng? Cùng Cá Sấu Hoàng Long khám phá để hiểu và trân trọng hơn chiếc túi của mình bạn nhé!

Hoàn thành bản thiết kế túi cá sấu

Với chủng loại đa dạng của các loại túi xách nữ như hiện nay: từ túi trống nến túi con sò, từ túi bản to đến túi bản dẹp… cần lên một bản thảo hoàn chỉnh trước khi chọn da. Với đặc điểm của các sản phẩm sử dụng da thật như túi xách da cá sấu nữ thì bản thiết kế chuẩn sẽ giúp người thợ chọn đúng phần da, độ dày và mảng da.  Điều này hỗ trợ rất nhiều cho việc tiến hành các bước tiếp theo của quy trình sản xuất túi xách nữ da cá sấu được  thuận tiện và chỉn chu hơn.

Chọn da cá sấu

Dân trong nghề hay gọi là bước này là xả da. Tùy theo thiết kế mà người thợ lành nghề sẽ chọn phần da phù hợp: da bụng, da lưng hay da chân để lắp ghép cho đúng tránh lãng phí. Mỗi bộ phận sẽ có độ dày mỏng và phần vân da khác nhau để túi trông đẹp tự nhiên nhất.

Trong toàn bộ quy trình để hoàn thành một chiếc túi da cá sấu thì đây có thể nói là bước khó nhất.

Các yêu cầu của công đoạn này đòi hỏi người thợ không chỉ có tay nghề cao để thao tác thuần thục trên da mà còn phải có kinh nghiệm lâu năm để quyết định lựa chọn mảng da nào phù hợp cho từng chi tiết trong thiết kế.

tui xach da ca sau

Chiếc túi xách nữ siêu sang TX19 được làm từ phần da bụng cá sấu

Xem thêm các sản phẩm: 

Mài và nhuộm da

Sau khi chọn được phần da đúng cho từng bộ phận của túi xách da cá sấu nữ, người thợ sẽ mang đi mài để có độ dày mỏng phù hợp. Nếu dày quá sẽ làm đường may bị thô ráp, kém tinh tế; mỏng quá lại ảnh hưởng đến chất lượng độ bền của túi sau này. Do đó cần một đội ngũ thợ có tay nghề cao nhiều năm kinh nghiệm.

Lắp ghép và may tạo hình túi da cá sấu

Nếu chẳng may sơ sẩy một đường may sẽ làm hỏng đi tổng thể của chiếc túi xách nữ da cá sấu, bởi khi đường kim đóng lệch sẽ để lại vết hở vĩnh viễn trên bề mặt da. Vì vậy, người thợ phải thật khéo léo và tập trung để chính xác trong từng đường kim mũi chỉ.

Công đoạn này cần khoảng 2-3 ngày để hoàn thiện để đảm bảo chất lượng đủ chuẩn để xuất khẩu. Đây cũng là một trong những lý do khiến túi xách da cá sấu hàng hiệu cao cấp có giá thành đắt hơn rất nhiều so với các sản phẩm túi xách khác trên thị trường.

tui ca sau

Túi xách TX22 da cá sấu thật với sự tỉ mỉ trong từng đường kim mũi chỉ

Làm quai và may viền và lắp móc khóa

Đã xong các bước chính, phần còn lại chính là làm quai, mai viền và lắp móc khóa. Các nghệ nhân sẽ định hình chiếc túi cá sấu để may viền và lắp quai cho khớp. Phần móc khóa và các chi tiết kim loại khác sẽ được tỉ mẫn hoàn thiện để đảm bảo không bị lung lay và bền đẹp theo thời gian. Cuối cùng là công đoạn kiểm tra sản phẩm từng chi tiết trước khi đưa ra thị trường.

Có thể thấy, để cho ra đời một chiếc xách túi làm từ da cá sấu thời trang và tinh tế trong từng chi tiết thì người thợ cần phải tuân thủ những yêu cầu khắt khe của quy trình nói trên. Hy vọng với những thông tin từ bài viết, bạn đã hiểu rõ hơn về túi da cá sấu thật – một trong những sản phẩm phụ kiện thời trang cao cấp dành cho phái đẹp hiện nay.

Tham khảo:

Giỏ hàng
Bắt đầu nhập từ khóa để xem các sản phẩm bạn đang tìm kiếm.
Shop
0 items Cart
Tài Khoản
Liên hệ với chúng tôi