Quy Trình Làm Nên Một Chiếc Túi Xách Da Cá Sấu Chất Lượng

Bạn đã từng sở hữu một chiếc túi da cá sấu thật. Bạn thuộc vanh vách màu sắc , mẫu mã, chất liệu cao cấp của chúng nhưng liệu bạn có biết quy trình để làm nên một chiếc túi xách da cá sấu chất lượng. Cùng CasauHoangLong khám phá để hiểu và trân trọng hơn chiếc túi xách hàng hiệu của mình bạn nhé.

Hoàn thành bản thiết kế

Với chủng loại đa dạng của túi từ túi trống nến túi con sò, từ túi bản to đến túi bản dẹp,…  cần lên một bản thảo hoàn chỉnh trước khi chọn da cá sấu. Bản thiết kế chuẩn sẽ giúp người thợ chọn đúng phần da, độ dày và mảng da đúng để tiến hành các bước tiếp theo.

Chọn da cá sấu

Dân trong nghề hay gọi là bước này là xả da. Tùy theo thiết kế mà người thợ lành nghề sẽ chọn phần da phù hợp: da bụng, da lưng hay da chân để lắp ghép cho đúng tránh lãng phí. Mỗi bộ phận sẽ có độ dày mỏng và phần vân da khác nhau để túi trông đẹp tự nhiên nhất .

Mài và nhuộm da

Sau khi chọn được phần da đúng cho từng bộ phận, người thợ sẽ mang đi mài để có độ dày mỏng phù hợp. Nếu dày quá sẽ làm đường may bi thô ráp, kém tinh tế; mỏng quá lại ảnh hưởng đến chất lượng độ bền của túi sau này. Do đó cần một đội ngũ thợ có tay nghề cao nhiều năm kinh nghiệm.

Lắp ghép và may tạo hình

Nếu chẳng may sơ sảy một đường may sẽ làm hỏng đi tổng thể túi, vì vậy phải thật khéo léo trong từng đường kim mũi chỉ. Công đoạn này cần khoảng 2-3 ngày để hoàn thiện để đảm bảo chất lượng đủ chuẩn để xuất khẩu.

tui-laptop-da-ca-sau-nam-chat-luong

Làm quai và may viền và lắp móc khóa

Đã xong các bước chính, phần còn lại chính là làm quai, mai viền và lắp móc khóa. Các nghệ nhân sẽ định hình chiếc túi để may viền và lắp quai cho khớp. Phần móc khóa sẽ được tỉ mẫn hoàn thiện để đảm bảo không bị lung lay theo thời gian. Cuối cùng là công đoạn kiểm tra sản phẩm từng chi tiết trước khi đưa ra thị trường.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *