Da (đặc biệt da cá sấu) là một chất liệu được rất nhiều người ưa chuộng để sản xuất các loại phụ kiện thời trang như giày, ví, thắt lưng, túi xách. Tuy nhiên nếu không biết cách bảo quản và sử dụng đúng cách, đồ da sẽ dễ bị hư tổn Hãy cùng cá sấu Hoàng Long tìm hiểu các tip chăm sóc và bảo quản đồ da đúng cách để đồ da luôn đẹp và bền nhé!  

 

Không để đồ da tiếp xúc với hơi ẩm như mưa, mồ hôi và các chất lỏng khác

  Muốn món đồ da không bị biến hình, bạn nên nhớ: Luôn để ở nơi khô, thoáng mát. Không bỏ đồ da vào túi nhựa hoặc các loại hộp quá kín. Luôn nhồi đầy túi da bằng giấy báo và túi hút ẩm vào hộp đựng những vật dụng bằng da. Đừng bao giờ để những vật dụng bằng da sát nền nhà, mặc dù nền nhà bạn có lát gạch hay tráng xi măng. Hơi đất sẽ làm cho da chóng hư, nhất là vào mùa mưa, khí ẩm sẽ làm cho da mốc meo. Cách hiệu quả nhất để có thể giữ gìn món đồ da mà bạn mua là hỏi người bán hàng những đặc tính cụ thể của sản phẩm và cách bảo quản nó. Tại cá sấu Hoàng Long, chúng tôi luôn cung cấp cho bạn những thông tin cần thiết nhất để bảo quản túi da luôn bền và đẹp.

(ảnh ví da cá sấu Hoàng Long)

  • Tránh sử dụng những chất tẩy rửa hoặc bất cứ chất nhờn nào vì chúng có thể tạo điều kiện cho vi khuẩn xâm nhập, khiến da xỉn màu và các đường khâu dễ đứt

Trước khi tẩy toàn bộ món đồ da, nên thử tẩy ở mảng nhỏ khó thấy. Đợi một vài phút: Nếu không thấy có vết đổi màu nào hãy tiếp tục. Để tẩy đi lớp chất tẩy dư thừa, dùng một miếng vải ẩm hoặc một bàn chải nhỏ chải quanh đường khâu. Tẩy đồ da thường xuyên nếu bạn muốn đảm bảo nó không bị bụi bẩn. Nên tẩy và chăm sóc đồ da trước khi nó khô. Không dùng nhiệt để sấy khô da mà nên để nó khô tự nhiên để giữ phom. Trường hợp đồ da bị mốc, hòa một cốc cồn với một cốc nước, nhúng một miếng vải sạch vào dung dịch và tẩy sạch vùng da bị mốc. Với những vết mốc khó tẩy hơn, dùng xà phòng bánh có chứa chất diệt khuẩn và nước. Tẩy sạch phần xà phòng dư bằng một miếng vải sạch và để da tự khô. Hầu hết các vết dầu hoặc mỡ có thể tẩy sạch bằng cách tán nhỏ một viên phấn viết bảng, rắc lên vùng da bị dính bẩn và để nguyên trong khoảng một ngày.

(sản phẩm ví da cá sấu tại Hoàng Long)

  • Tất cả các loại da đều cần được làm mềm lại sau khi giặt

  Chất nhờn hoặc dầu có trong dầu xả giúp làm trơn da và tăng thêm độ mềm mại. Cẩn thận với những sản phẩm có chứa petroleum hoặc dầu khoáng bởi chúng sẽ làm hỏng đồ da sau này. Tránh dùng dầu xả có để lại cặn hoặc nhiều chất nhờn. Làm mềm đồ da mỗi mùa vài lần và làm thường xuyên phải tiếp xúc với nắng hoặc độ ẩm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *