Đốt Ví Da Cá Sấu Thật Cháy Hay Không?

Một ngày đẹp trời đầu tháng, khi anh “lương” đã về, bạn chọn mua cho mình một chiếc ví da cá sấu xịn xò với giá tầm 2.000.000 để tự thưởng cho bản thân. Bạn đang hí hửng muốn khoe với thằng bạn cùng phòng chiến lợi phẩm mới toanh của mình. Bạn nghĩ bụng nó chắc hẳn phải gato lắm đây. Thế mà vừa xem thằng bạn phán cho một câu xanh rờn:” Chắc gì đã là hàng thật??! Da cá sấu thật thì không cháy, mày ngon thì đốt thử tao xem nào!”… Liệu da cá sấu thật đốt có cháy không? Đốt mà cháy thật thì công toi 2.000.000 của mình à. Đừng lo để CasauHoangLong mách bạn nhé:

Tìm hiểu về da cá sấu thật

Da cá sấu thật là lớp da bọc bên ngoài, bảo vệ cơ thể và giữ ấm cơ thể cá sấu bởi thời tiết và điều kiện sống bên ngoài. Về bản chất da cá sấu là chất hữu cơ . Để sử dụng làm vật liệu chế tác ví da, túi da, giày da, thắt lưng da,… chúng sẽ trải qua quá trình thuộc da. Tùy vào kĩ nghệ thuộc mà sẽ có chất lượng và độ bền da khác nhau.

vi-da-ca-sau-that

Tìm hiểu về da cá sấu giả

Các chất liệu giả da thông thường bạn vẫn thấy là simili, PU. Simili thực chất là một lớp vải lót dệt kim sau đó được bọc bằng nhiều lớp PVC để tạo liên kết và độ bền. Da PU là simili được phủ thêm một lớp nhựa PU. Cho dù kĩ thuật tinh xảo đến cỡ nào về bản chất nó vẫn là nhựa PVC và có độ bóng đặc trưng.

Vậy da cá sấu thật đốt không cháy?

Như đã nói ở trên, da thật về bản chất là hợp chất hữu cơ, mà có hợp chất hữu cơ nào đốt mà không cháy được cơ chứ. Thế tại sao nhiều điểm bán vẫn quảng cáo da thật đốt không cháy? Đây là một cú lừa ngoạn mục trong kinh doanh. Họ có thể phủ một lớp chịu nhiệt lên sản phẩm, đây là một tác động bên ngoài chứ không phải căn cứ chính xác để phân biệt da cá sấu thật giả.

Bạn cũng có thể dùng lửa để test độ thật giả bằng cách hơ nhẹ sản phẩm qua lửa. Cái nào nó mùi khét như tóc cháy là da thật, cái còn lại có mùi khét của nhựa PVC là hàng giả. Đừng dại nghe theo lời thằng bạn xúi dại mà mất toi 2 triệu bạn nhé :P.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *